Tường ẩm có sơn được không hả các bác?

Tường ẩm có sơn được không các bác?

Tường ẩm có sơn được không, có nên sơn trong nhà khi trời mưa, tường khô thế nào thì sơn được, độ ẩm tường bao nhiêu thì sơn được, đang sơn nhà thì mưa, sơn nhà gặp trời mưa có sao không, sơn nhà vào thời điểm nào trong năm, xây nhà xong có nên sơn luôn không. Tường ẩm có sơn được không? Tường ẩm có bả được không? Đây là câu hỏi của rất nhiều bác muốn sơn nhà, muốn bả trong điều kiện thời tiết không mong muốn.

Trả lời: Tường ẩm ở mức độ dưới 20% thì ta vẫn sơn sửa nhà, bả vá vô tư các bác nhé. Lưu ý là khi sơn nên bật quạt, lò sưởi, mở cửa cho thoáng đãng.

>>> Thuê nhân công sơn nhà là bao nhiêu?

Thời tiết lý tưởng nhất để sơn nhà, bả tường là nắng ráo, khô khan, khoảng 28 độ – 35 độ nhưng nắng to quá như mùa hè 39 độ 40 độ thì không tốt, bề mặt tường khô, sơn vào dễ bị rộp ra. Nếu sơn mà gặp trời mưa bên ngoài trời thì dừng ngay lại, còn nếu sơn ở bên trong nhà thì ta vẫn làm bình thường. Ta có thể bật quạt, lò sưởi để cho nhanh khô khi tường khô thì ta có thể sơn lớp thứ hai hoàn toàn được nhé. Khi bề mặt tường ẩm thì thi công bả tường sẽ rất lâu khô, khó đông kết được khiến chất lượng và về mặt sơn không tốt. 

Tường ẩm có sơn được không? Những lỗi khi sơn nhà gặp phải:

  • Tường bị thấm: Cách tốt nhất là nên sơn chống thấm một lớp bên trong, một lớp bên ngoài, dân ta hay gọi là chống thấm ngược thì loại bỏ hoàn toàn thì thấm dột.
  • Lớp sơn bị rêu mốc: Lý do là cái chỗ đó độ ẩm khá cao, không sử dụng sơn chống thấm, hoặc sơn quá mỏng. Vậy thì tốt nhất nên sử dụng sơn chống thấm, cạo bỏ, vệ sinh sạch sẽ rêu mốc đi rồi hãng sơn
  • Màng sơn bị nhăn: lý do là lớp thứ nhất chưa khô ta đã sơn lớp thứ hai đè lên để lại những cái màng màng. Tốt nhất là sơn lớp thứ nhất khô độ ẩm đạt khoảng 20 % rồi mới sơn lớp thứ hai các bác nhé.
  • Màu sơn không đồng nhất: Lý do là không lắc đều trước khi lăn sơn, tay thợ lăn không đều. Giải pháp là lắc đều thùng sơn trước khi lăn sơn, chọn tho son thi công thì chọn thợ có kinh nghiệm, tay nghề cao.

Với kinh nghiệm nhiều năm đi sơn nhà thì em tư vấn cho các bác là như vậy, nên sơn nhà trong điều kiện lý tưởng nhất. Và bác nào có câu hỏi gì về sơn nhà thì cứ alo em, em tư vấn từ a tới á luôn. Anh Hùng thợ sơn 0965.559.334 hoặc 0945.812.886