Bảng màu vôi ve đẹp quét tường? Cách pha vôi ve quét tường

Nên quét vôi ve hay sơn nhà?

Bảng màu vôi ve đẹp quét tường? Hướng dẫn cách pha nước vôi quét tường

Quý khách hàng đang tìm kiếm màu vôi ve quét tường để sửa sang, tân trang nhà mình. Quý khách tìm đúng địa chỉ rồi đó. 

Gọi anh Hùng 0965.559.334 thợ quét vôi ve chuyên nghiệp

Bảng màu quét vôi ve quét tường thì thông thường cũng có đầy đủ các màu như sắc cầu vồng đấy: xanh lá cây, xanh da trời, đỏ, tím vàng… Nhưng nếu so sánh với màu sắc của sơn thì không đa dạng bằng. Và mặt bằng chung thì vẫn quét vôi ve những màu cơ bản như màu trắng (nước vôi tôi), màu xanh lá cây, màu vàng chanh, màu vàng đất, màu xanh dương, màu đỏ, màu đen.

>>> Nên quét vôi ve hay sơn tường thì tốt?

Có 2 cách cơ bản pha màu ve đó là: tự pha vôi, tự pha ve thủ công bằng tay; hoặc mua sẵn thùng vôi họ bán sẵn, về chỉ việc pha màu ve rồi quét vôi ve.

Thông thường thời cổ chí kim, không có sẵn xi măng như bây giờ, ông cha ta xây nhà toàn tôi vôi, sau đó lấy vôi để xây nhà, rồi quét vôi ve. Ấy vậy mà bao nhiêu năm vẫn bền đẹp, cũ thì lại quét vôi ve lại cho sáng. Vậy nên công tác pha vôi ve thủ công bằng tay được các bác thợ trung tuổi có kinh nghiệm hơn ai hết. Bác bảo, ngày trước làm gì có xi măng như bây giờ, nhà nào cũng vài thùng vôi, cư tôi để đấy, ắt sẽ có lúc dùng đến, xây nhà, sửa sang, thậm chí các cụ vẫn ăn trầu bằng vôi tôi đấy thi.thợ quét vôi ve giá rẻHướng dẫn cách pha nước vôi ve quét tường:

Đầu tiên ta lấy 1 thùng nước sạch, mục đích là để tôi vôi. Cho từng cục vôi vào thùng, nhớ cho từ từ, chậm chậm vì vôi cục gặp nước sinh ra nhiệt nên rất nóng. Ta không nên làm ngược lại là cho cục vôi vào trước, cho nước vào sau, phản ứng ngược này làm nước nóng bắn tung tóe ra người nên rất nguy hiểm.

Màu ve có 2 loại là màu ve bột và màu ve nước. Tùy theo nhu cầu từng nhà mà chọn màu sắc, loại màu khác nhau. Chờ cho thùng vôi tôi nguội sau đó cho màu ve vào cho ít màu sẽ nhạt màu, cho nhiều sẽ đậm màu. ta cũng có thể thêm nước vào để tạo độ sánh, mềm mượt chổi quét.

Cách phối màu vôi ve pha thủ công:

  • Màu vàng chanh và màu trắng (nước vôi tôi) ra màu vàng kem, vàng chanh đấy.
  • Màu vàng đất pha với nước vôi ra màu vàng đất phù sa
  • Màu vàng pha màu xanh nước biển ra màu xanh lá cây, xanh lá mạ, tùy tỷ lệ mà ra được màu xanh như ý
  • Màu ve đỏ pha với nước vôi tôi là màu hồng
  • Màu vàng pha với màu hồng ra màu cam
  • Màu xanh da trời pha màu hồng ra màu tím
  • Màu cam pha màu xanh dương ra màu tím

>>> Giá thuê thợ sơn nhà mới nhất hiện nay?