Cách pha màu quét vôi cho người chưa biết

Cách pha màu quét vôi cho người chưa biết

Cách pha màu vôi ve chuẩn quy trình kỹ thuật cho người mới chưa biết tý gì về pha màu, vê pha vôi ve. Bài viết này là bài viết của thợ sơn nhà lâu năm tư vấn kinh nghiệm sơn nhà, sửa nhà, quét vôi ve chuyên nghiệp mà ngày trước các cụ ta vẫn làm, cái thời mà chưa có các loại sơn nhà đấy.

Nói đến màu vôi ve thì có rất nhiều màu sắc khác nhau, xanh đỏ tím vàng, trắng đen , xanh lam, xanh da trời…. nhưng thông thường người ta thường quét ve các màu cơ bản như vàng chanh ( vàng như lông gà con ấy); vàng đất (vàng xu hướng đậm chuyển sang nâu); xanh lá cây, xanh da trời…

Kinh nghiệm cho thấy làm bất kỳ công việc gì thì chúng ta cũng  cần khâu chuẩn bị là quan trọng nhất, Vậy nên, chúng ta chuẩn bị đồ như sau nhé:

  • Khoảng 3 – 5 cái vỏ thùng sơn,  3 thùng nước sạch. Vôi cục  để tôi khoảng 5kg,  1 bó chổi đót, dụng cụ kéo kìm, dây chun để buộc, 3 cái gậy dài dể buộc chổi đót vào; Một tấm lưới lỗ nhỏ để lọc vôi ve.
  • Chuẩn bị màu ve bây giờ có 2 dạng là màu nước và màu bột. Màu nước thì họ pha sẵn ở trong cái hộp nhỏ rồi, thích màu nào thì cho màu đó thôi. Còn màu bột thì nó thuộc dạng bột, pha  màu nào thì cho vào, nhưng nhớ cho ít một thôi để còn dễ điều chỉnh nhé. Đừng đổ ồng ộc cho nhiều rồi không biết chữa thế nào đâu
Thợ sơn sửa nhà chuyên nghiệp tại Hà Nội
Thợ sơn sửa nhà chuyên nghiệp tại Hà Nội

Cách pha màu quét vôi cho người chưa biết:

 Người chưa biết nên cái gì cũng sơ khai, phải chỉ bảo cẩn thận từng bước một.

Bước 1: Thao tác buộc chổi: Lấy bó chổi đót buộc vào mấy cái gậy dài, thường dùng là gậy tre hoặc nứa. Chổi buộc chắc cẩn thận bằng dây chun. Sau đó đầu chổi thì chặt bằng dài đều

Bước 2: Muốn pha màu ve thì ta cần phải pha nước vôi trước. Ta cho nước sạch  khoảng nửa già thùng vào 3 thùng. Sau đó từ từ cho vôi cục vào. Lúc này vôi sẽ nở sôi ùng ục, nhớ cho từ từ thôi, thiếu nước thì ta lại cho thêm.

Bước 3: Khi chờ vôi tôi đã nguội rồi thì lấy tấm lưới lọc lấy nước vôi, mục đích để loại bỏ cặn bả. Sau đó ta được thùng nước vôi. Đương nhiên ta có màu trắng rồi

Bước 4: Từ màu trắng của nước vôi ta mới pha màu cho dễ. Màu pha thì theo ý thích, và nhớ cho từ từ, và điều chỉnh dần. Ta lấy chổi quét thử lên tường xem được màu ưng ý chưa? Nếu màu chưa ưng ý thì ta lại pha thêm màu nhé.

Vậy là bài viết hướng dẫn cách pha nước vôi ve chuẩn nhất, màu quét vôi cho người chưa biết đã viết rất tỉ mỉ chi tiết rồi. Các bác, các cô cậu muốn hỏi gì thêm, còn điều gì chưa rõ thì alo thợ sơn sửa nhà khắp Hà Nội Mít Tơ Hùng 0965.559.334 hoặc 0945.812.886 nhé các bác.

Website: thothachcaohanoi.com