Nên quét vôi ve hay sơn tường thì tốt?

Nên quét vôi ve hay sơn nhà?

Nên quét vôi ve hay sơn tường thì tốt? Đây là câu hỏi của nhiều người hỏi tới thợ sơn sửa nhà đẹp của chúng tôi để xin tư vấn báo giá, xin lời khuyên nên chọn quét vôi ve hay sơn nhà? Giữa thời buổi hiện nay thì chắc đại đa số chọn nên sơn tường? Tại sao lại vậy?

Nên quét vôi ve hay sơn tường thì tốt? Nếu quét vôi ve thì sao? Nếu sơn tường thì sao

Nếu quét vôi ve:

Cái lợi nói đến đầu tiên là anh này chi phí tương đối là rẻ, ngày trước các cụ nhà ta cứ quét vôi ve mấy chục năm có sao đâu, cứ nhạt màu lại quét, lại mới, cứ tết đến muôn tân trang cho mới mẻ là y rằng nhà nào cũng quét. Nhưng ngày trước là dân họ hay tôi vôi, tôi cái thùng vôi to tướng ấy, có nhà tôi vôi mấy thùng, vừa để sơn, vừa để xây.  Nhưng bây giờ có mấy ai họ tôi vôi nữa, vậy nên nói đến vôi ve nên họ ngại. Quét vôi ve thì màu sắc không được đa dạng, nó chỉ có những màu cơ bản như vàng chanh, vàng đất, xanh lá cây.  Người thợ có thể pha thủ công được mà.

>>> Báo giá quét vôi ve trọn gói

Nếu sơn nhà:

Cái tiện lợi nói đến đầu tiên, nhiều cửa hàng, nhiều đại lý mở ra tha hồ chọn lựa, với nhiều màu sắc sơn, công nghệ của Nhật, của Anh, của Đức đầy rẫy, màu thì pha bằng máy tính công nghệ hiện đại, màu gì cũng có nhé các bác.

Những dòng sơn thì có độ che phủ tốt, bề mặt mịn hơn, khi ta tựa lưng vào tường sơn thì không bị bám vào áo, nhưng tường quét vôi ve thì có khi bám đấy.  Sơn thì ta có thể lau chùi tốt được chứ quét vôi ve thì khó hơn

Những dòng sơn giá rẻ thì giá nhỉnh hơn 1 chút so với quét vôi ve, độ bền cũng được  3 – 4 năm mới phai màu

>>> Báo giá sơn nhà trọn gói các loại

>>> Lời khuyên: Nên quét vôi ve với những nhà chưa có điều kiện lắm, hoặc đơn giản chỉ cần sảng sủa, sạch 1 tý là được như hàng rào, bờ tường, phòng trọ… Lời khuyên chính là vẫn nên sơn, giá chỉ nhỉnh so với quét vôi ve một chút thôi nhưng màu sắc rõ nét,  tha hồ lựa chọn, độ bền, độ che phủ tốt, lau chùi được. Đặc biệt các khu nhà cao cấp, khu chung cư, khu biệt thự, khu nhà phố thì chọn sơn nhà là phương án tối ưu.

Nếu cùng mức giá 20.000 vnđ/m2 cho giá quét vôi ve và loại sơn giá rẻ thì nên chọn phương án sơn nhà giá rẻ hơn. Sơn vừa bền và mịn hơn, màu sắc thì dễ chọn hơn vôi ve nhiều.