Sơn lại nhà có cạo bỏ lớp sơn cũ không?

Câu 1: Tôi muốn sơn lại nhà bằng sơn Dulux mà trước đây tôi sử dụng sơn khác thì có phải xử lý gì không? Tôi đang sơn Jotun bây giờ có thể sơn Dulux không ?

Trả lời:

Nếu lớp sơn cũ không còn bám dính tốt thì cần phải xả bỏ hoàn toàn lớp sơn cũ (bằng cây sủi hay bàn chải sắt, máy trà), sau đó làm vệ sinh sạch bề mặt rồi trét bột, sơn lót chống kiềm và sơn hoàn thiện.

Nếu lớp sơn cũ vẫn còn bám dính tốt thì chỉ cần làm vệ sinh sạch bề mặt cần sơn, sau đó sơn 1 lớp sơn lót và 2 lớp sơn hoàn thiện Dulux. Để xác định xem lớp sơn cũ có còn bám dính tốt hay không có thể kiểm tra bằng cách sau:

Dùng băng keo giấy rộng 1cm dán lên tường một khoảng 20cm sau đó bóc ra. Nếu lớp sơn cũ bị tróc ra nhiều thì độ bám dính không còn tốt. Nếu lớp sơn cũ không tróc thì chứng tỏ sơn còn tốt và chỉ cần sơn đè lên là được, vừa nhanh, vừa đỡ tốn công sức các bạn nhé.

Lời kết: chúng tôi thợ sơn nhà hà đông, hà nội luôn cố gắng tạo ra những nội dung có chiều sâu cho bạn đọc, mọi thắc mắc xin chat trực tiếp tới facebook hoặc zalo theo số đt 0965 559 334.

Câu 2: Tôi muốn sơn lại trên tường đã quét vôi thì phải xử lý như thế nào? Công trình chỉ sử dụng vôi, rồi sơn phủ có an toàn không?

Trả lời:

Với tường đã quét vôi, tốt nhất nên xả bỏ lớp vôi cũ (bằng bàn chải sắt hoặc cây sủi, máy lắp bàn trà cũng khá nhanh tuy nhiên hơi bụi), sau đó mới tiến hành vệ sinh bề mặt tường, bằng máy thổi bụi, phun ẩm hoặc rửa bằng nước, chờ khô, trét bột rồi sơn.

Nếu không xử lý sạch lớp vôi bên dưới, khi sơn lên thì lớp sơn mới có thể bị bong tróc do lớp vôi bên dưới có độ bám dính kém, dễ bục vì chúng không có keo bám dính chắc như sơn, dễ bị bong tở ra.

Cần thợ sơn nhà hà nội, thợ sơn dầu, thợ sơn cửa sắt, thợ sơn giả bê tông, thợ chống thấm, thợ thạch cao chuyên nghiệp uy tín giá rẻ nhất.

Cần thợ sơn nhà gọi đội thợ chuyên nghiệp uy tín 0965.559.334 phục vụ 24/7