Cách nhận biết sơn thật sơn giả

cách nhận biết sơn thật sơn giả

Cách nhận biết sơn thật sơn giả

Ngày nay thì hiện tượng hàng giả hàng nhái nhan nhản ở khắp mọi mặt hàng, từ hàng cao cấp đến hàng bình dân, từ mực làm bằng cao su, tôm lợn gà ngan vịt tiêm thuốc để tăng trọng lượng, cuối cùng thì người tiêu dùng là người thiệt thòi nhất. Sơn nhà cũng không nằm ngoại lệ.

Vỏ thùng là thật còn ruột sơn là giả:

Khi người bán hàng kinh doanh sơn đặt lợi nhuận lên hàng đầu, họ bỏ ra ít tiền nho nhỏ mua vỏ sơn thật ở các công trình xây dựng về sau đó bỏ sơn giả vào. Thậm chí có một số người còn đặt một đơn vị riêng làm thùng sơn giống gần thật đến 100%, điều này làm cho người tiêu dùng khó phân biệt hàng thật hàng giả, nếu nhìn bằng mắt thường

⇒ Giải pháp đó chính là mua sơn tại các đại lý phân phối lớn, uy tín để mua được sơn chính hãng.

Thùng sơn Dulux 5 lít còn nguyên tem mác
Thùng sơn Dulux 5 lít còn nguyên tem mác.

Các bác đi mua hàng chú ý, phải để ý thật kỹ nhìn tem mác mới, thùng sơn mới còn nguyên vẹn nhé, tên thương hiệu dulux dập nổi trên thùng sơn, mới là hàng chuẩn.

Tên sơn nhái gần giống tên hàng sơn uy tín thương hiệu

Các công ty sản xuất cố tình đặt tên loại sơn, nhãn hiệu, thiết kế vỏ sơn gần giống với sơn thật gây nhầm lẫn cho khách hàng.

⇒ Giải pháp đó là bạn cần quan sát, nhận diện thương hiệu tốt, tìm hiểu kỹ loại sơn cần sơn, có những tên sơn nào gần giống thì lọc ra phân tích và lựa chọn cho mình sơn tốt để sơn nhà.

Cách nhận biết sơn thật sơn giả: Rút bớt sơn thật

Ví dụ từ 7-9 thùng sơn thì san chiết ra người ta được thêm 1 thùng mới ngay. Câu hỏi đặt ra là người ta san chiết thùng sơn sao không để lại vết mở nắp thùng hay sứt sẹo gì, tôi phải nói là chỉ 20 nghìn là có ngay một vỏ thùng sơn toe. Người bán sẽ mua sơn thật, thường là nhóm sơn cao cấp, sau đó san chiết ra rút bớt.

Sản xuất sơn kiểu này không cần có kiến thức hay trình độ gì cả, dễ làm hàng loạt, bắt chiếc nhau, mỗi lần khui thùng thì họ khui dăm ba thùng sơn, diễn ra rất nhanh chóng nên ít khi bắt quả tang. Kiểu trộm cắp này thì khách hàng chỉ mất thiệt hại về khối lượng sơn chứ chất lượng sơn vẫn là sơn thật, thiếu hụt 10 -15% so với khối lượng thực tế. Thế nhưng nhiều thùng gộp lại là bị hao 1 thùng và cũng coi như mất một ít tiền biếu không..

Mua hóa chất tự sản xuất sơn giả bán cho người dân

Thường thì họ mua về tự pha chế, không rõ nguồn gốc xuất xứ, pha chế không theo tiêu chuẩn tỷ lệ nào cả, việc pha chế theo công thức thủ công nên chất lượng sơn rất kém,  giá sơn nhà giá rẻ thôi rồi, chất lượng không đồng đều, màu sắc không sắc nét, số lượng màu sơn không đa dạng

Giải pháp là: khi mua sơn chọn sơn theo bảng mã màu sau đó mới cho nhân viên pha, thấy màu sơn không đậm nét hoặc ít màu quá thì không nên mua, mua hàng cần xem rõ tem mác cẩn thận, hạn sử dụng.

Dân gian ta có câu “ tiền nào của nấy “. Kinh nghiệm của thợ sơn nhà hà nội thì bạn nên chọn sơn loại cao cấp, có thương hiệu. Thông thường đại lý cấp 1 chỉ phân phối một dòng sơn duy nhất nên đảm bảo uy tín. Chọn nhà phân phối có lưu lượng hàng thông tốt tránh bán cho khách hàng sơn ứ đọng tồn kho.

Cuối cùng quý khách đừng ngần ngại gọi trực tiếp cho chúng tôi để được sơn nhà trọn gói với giá cả bình dân.

SĐT M.r Hùng 0965 559 334 & 0945 812 886 luôn luôn online 24/7. Vì em ghét nhất kiểu người gọi lúc được, lúc không, tậm tà tậm tịt, vô trách nhiệm.

Tham khảo thêm: gia tran thach cao