Nên sơn nhà hay ốp lát gạch thì tốt hơn? chi phí thế nào?

nên sơn nhà hay ốp gạch

Nên sơn nhà hay ốp lát gạch thì tốt hơn? Đây là câu hỏi mà nhiều khách hàng hỏi đội thợ sơn nhà đẹp. Hàng ngày hàng giờ chúng tôi cũng vẫn được nhận vô vàn câu nói như kiểu là có nên sơn lót không? 1 thùng sơn thì sơn được bao nhiêu m2? hoặc sơn nhà nên sơn hãng sơn nào? nên sơn nhà hay dùng giấy dán tường… bla bla rất nhiều câu hỏi xung quanh liên quan đến nhà cửa.

Để trả lời cho câu hỏi như thế này thì phải xem mục đích của khách hàng là gì?

Thứ nhất nếu là nhà đi thuê thì nên sơn sẽ tiết kiệm mọi chi phí hơn, không phải là nhà của mình thì không nên ốp gạch, sơn cho rẻ tiết kiệm

Thứ 2 là nhà của mình thì tùy chỗ mình nên ốp lát như: nhà vệ sinh thì đương nhiên rồi, khu bếp núc, nên ốp lát gạch cho dễ lau chùi dầu mỡ bám bụi bắn ra ngoài, khu bể nước dễ bị thấm ẩm, không ốp lát thì hay bị ẩm, rêu mốc vừa mất thẩm mỹ, vừa ướt át bẩn thỉu. Nói chung những khu vực nào dễ bị thấm ẩm các bác nhé.

Mặt tiền nhà nên sơn hay ốp gạch?

Ở quê mình gặp một số gia đình họ còn ốp lát cả mặt tiền đằng trước nhìn cũng rất đẹp và hợp lý. Và ở trên phố mình thường thấy họ sơn mặt tiền tầng 1 là ốp lát màu đen, ghi đen, màu đá xám…còn các tầng 2 3 4 là sơn nhà, nhìn rất sáng và sạch sẽ. Nếu bụi bặm bám lên thì chỉ cần lau qua là sạch, mà dùng các loại đá ốp lát có bộ bóng, lau đi là sạch sẽ, sáng bóng, dễ vệ sinh chùi rửa… nên theo đội thợ sơn nhà đẹp thì có điều kiện khu mặt tiền đằng trước cứ nên ốp lát tầng 1, còn các tầng trên là trang trí theo phong cách của riêng ta.

Vì tầng 1 hay va chạm xe cộ, dong ra dong vào, rồi trẻ em chơi nghịch vẽ bậy lên tường, tay bẩn quệt ngang quệt dọc nhiều gia đình còn ốp lát từ chân tường lên khoảng 1 m2 thế là cho bọn trẻ không vẽ bậy được nữa. Đó cũng là một ý kiến, có gia đình thì chỉ ốp lát chân tường 20 phân thôi cũng được. Còn sơn bên trên dùng loại sơn cao cấp 5 in 1 lau chùi được thì trẻ có tha hồ vẽ bậy, dùng giẻ ẩm vẫn lau hoàn toàn được nhé.

Nên sơn nhà hay ốp lát tường?Nên sơn nhà hay ốp lát tường?

Các bác mà đọc bài viết này là đã phân vân 2 phương án trên rồi. Nhưng theo em thì nếu đã là nhà của mình thì nên sơn dòng sơn cao cấp, sơn tốt thì tường vừa bền, vừa đẹp lâu.

Em là tho son nha ha noi đi sơn nhà rất nhiều ở khu vực nội thành Hà Nội em thấy đặc điểm chung là vì đất trật, người thì đông nên họ xây nhà nhiều tầng, hơn nữa không có không khí lưu thông ra ngoài nên trong nhà rất là bí, rất dễ bị ẩm, bong tróc, phồng rộp, vôi hóa. Vậy nên, có thời gian thì các bác nên mở cửa cho lưu thông không khí, nhà cửa nên sạch sẽ thoáng mát.

Để giữ cho không khí nhà cửa luôn sinh động, tươi mới thì các bác cứ và năm ta nên thay bộ áo mới cho ngôi nhà, bản thân con người chúng ta ai cũng muốn có gì mới mẻ, ngôi nhà là tổ ấm. Các bác nào có nhu cầu sơn nhà hà nội a lô em Hùng thợ sơn các bác nhé. Tel: 0965.559.334 & 0945 812 886. Xin cám ơn các bác đã đọc bài viết!

Nguồn: http://soncuago.net/nen-son-nha-hay-op-gach-thi-tot-hon.html