Có nên sơn nhà khi trời mưa?

Có nên sơn nhà khi trời mưa không?

Có nên sơn nhà khi trời mưa? Có nên sơn sửa nhà khi thời tiết mưa nồm. Thợ sơn nhà hà nội sẽ tư vấn  cho các bạn để có lựa chọn sáng suốt nhất cho ngôi nhà của mình, các bạn cùng tham khảo nhé.

Đương nhiên thì khi trời mưa thì bạn không nên sơn nhà bên ngoài trời, vì khi sơn vào thì mưa cũng làm tuội sơn đi, cộng với nữa công năng của sơn không phát huy được. Nhưng nếu sơn trong nhà thì không sao nhé cả nhà, vì không bị trời mưa, bề mặt tường vẫn bám dính tốt, nếu cần thì dùng quạt hay đèn sấy cho nhanh khô hơn. Để môi trường lý tưởng thì chúng ta nên sơn nhà trong điều kiện thời tiết khô ráo, trời nóng như vậy thì tường nhanh khô, thi công tường lại nhanh chóng, hiệu quả.

>>> Cách nhận biết sơn thật sơn giả

Sơn nhà với mùa mưa: có thể chậm tiến độ thi công, xử lý bề mặt bột trét, bột bả rất lâu khô. Nhưng lại rất thuận lợi cho sơn nhà mới vì tường sẽ luôn được dưỡng độ ẩm bề mặt, bề mặt sơn sẽ được khô tự nhiên. Do đó, độ bám chắc của sơn lên bề mặt tường cũng tăng lên

Với thời tiết mưa kéo dài hoặc mưa nồm ẩm quá thì không nên sơn nhà nếu chúng ta không gấp gáp gì. Nhưng nếu thời gian không cho phép, cần gấp ngày giờ để khai trương cửa hàng hay shop gì đó thì vẫn sơn được. Quạt thổi vào, đèn sưởi thổi vào là ngon hết. Nếu điều kiện thời tiết không quá ẩm, cũng không quá nóng thì tốt quá, sơn đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Sơn nhà với thời tiết hanh khô: đương nhiên hanh khô là thời điểm tốt nhất để sơn nhà nhưng cũng cần chú ý: khi lăn sơn lót hay sơn màu thì bà con nên lăn một lớp nước sạch để tăng độ ẩm cho tường, sơn bám dính tốt hơn đó

Website: thothachcaohanoi.com