Muốn sơn nhà nhưng chưa có kinh nghiệm?

Muốn sơn nhà nhưng chưa có kinh nghiệm

Như nhiều bạn trẻ hiện nay thì đến tuổi lấy vợ lấy chồng, tìm cho mình một tổ ấm, yên bề gia thất. Tôi cũng vậy, may mắn tôi có sự giúp đỡ gia đình nội ngoại, lấy nhau được 5 năm, cũng cần phải xây nhà riêng để có chỗ trú mưa trú nắng, để có cái gọi là tổ ấm của riêng mình. Tôi cũng mượn thợ xây nhà, nhưng đến khâu sơn nhà tôi lại chưa có kinh nghiệm. Vì sơn nhà là bộ mặt trang trí của toàn ngôi nhà, nhìn vào ngôi nhà thấy phong cách, nét đẹp riêng không.

Mới đầu tôi cũng lên mạng tìm đủ các loại sơn, đọc lang thang các diễn đàn, mới tả hỏa ra là lắm loại sơn thế, hoa hết cả mắt, các tên sơn còn la lá giống nhau, chưa kể người quen nhà này quảng cáo sơn tốt, nhà kia quảng cáo sơn tốt, lắm thứ quá, đau hết cả đầu.

Kinh nghiệm của thợ sơn chia sẻ các bác muốn sơn nhà mà chưa có kinh nghiệm nhé:

Số 1: Nên chọn sơn có thương hiệu cho em các bác nhé. Thương hiệu nó đi với tiền nào của đấy, đắt sắt ra miếng. Như DULUX chẳng hạn, loại bóng cao cấp, tầm cỡ 1.2 triệu – 1.4 triệu thùng 18 lít màu đẹp mịn màng, bóng vừa lau được, bền màu và lâu phai.

Số 2:  Nên sơn nhà trong điều kiện tường khô ráo, điều kiện thời tiết ngoài trời khô ráo, nếu sơn trong thời tiết mưa ẩm, tường rất lâu khô và sơn không hiệu quả

Số 3: Không nên dùng bả matit, chỉ nên dùng những chỗ cần thiết như phòng khách cần bả mịn màng để sơn lên bề mặt tường ánh đèn chiếu vào cho mịn. Vì nếu để theo thời gian 1 vài năm cái lớp bả nó bị bong tróc ra, tường mủn rất xấu, kiểu những cái bột nó bị vữa ra ấy. còn cứ sơn không thì bề mặt tường thoáng hơn, thoát khí sơn. Thợ sơn nhà hà nội chúng tôi ngày nào chả rong ruổi khắp các con phố hà nội, lắm nhà dân họ ban đầu thích bả matit lắm vì nhìn mịn màng, đèn chiều vào long lanh. Nhưng sau 1 thời gian, ôi trời ôi với thời tiết Việt Nam nóng ẩm mưa nhiều này, nó ẩm mốc, nó bong tróc ra, còn không dám tựa lưng vào cơ.

Số 4: Bề mặt tường cần phẳng và mịn, càng phẳng sơn càng đẹp, thợ sơn nhà chuyên nghiệp thì nên từ mài thô đến mài tinh, công thợ sơn nhà cũng nên tham khảo chi tiết để lựa chọn hợp túi tiền.

Số 5: Nên sơn lớp sơn lót cho bảo đảm, lớp sơn lót vừa bảo vệ tường, vừa kết nối giữa các lớp sơn với nhau, lớp phủ màu với lớp lót. Nên để bề mặt sơn từng lớp khô rồi thì mới sơn lớp khác nhé

Trên đây là những chia sẻ cá nhân, hi vọng giúp ích cho khách hàng có thêm thông tin hữu ích để tô đẹp cho căn nhà của mình.