Cách làm sạch sơn tường cũ đúng kỹ thuật

Khi sơn sửa nhà thì, sơn lại nhà thì cần làm sạch bề mặt sơn tường trước khi lăn sơn, như vậy mới đúng quy trình kỹ thuật, hoặc nên bả matit, sơn lớp sơn lót rồi mới sơn lớp sơn màu thì mới vững bền, đảm bảo bề mặt sơn được.

Muốn sơn sửa nhà thì việc xử lý bề mặt tường theo cách thông thường thì sẽ gặp phải các vấn đề khó chịu như bong tróc, bụi cũ, các lớp bong bẩn nham nhở trên tường. Nếu bạn cứ thế mà sơn lớp sơn lên tường thì bộ bền của bề mặt tường không đảm bảo, khi lăn sơn cũng cảm thấy khó chịu thì sơn không dính vào bề mặt tường. Bề mặt tường rời rạc, chỗ bề mặt gần bong ra rồi mà cứ thế sơn đè lên thì nó thêm mủn ra, xấu xí, khó coi.

Chính vì sự đảm bảo độ bền của ngôi nhà, làm sạch sơn tường cũ đúng kỹ thuật thì cần tuân thủ các bước sau:

Trước hết: cần dùng chổi quét sạch lớp bụi bám trên tường, mạng nhện. Sau đó nhưng mảng sơn cũ bong tróc cần gạt bỏ đi hết, rồi lại quét sạch sẽ cho hêt bụi.

Tiếp theo: nếu muốn tường được mịn, bằng phẳng, hoặc vít vào chỗ lồi lõm, lỗ đinh thì cẩn bả một lớp matit. Đây mới là bước nền để có bề mặt tường cho thật mịn, đều khắp.

Tiếp nữa: là sơn chống thấm, quan trọng nhất của bề mặt là lớp chống thấm ( chất chống thấm là hỗn hợp có màu trắng thường được dùng để pha cùng với xi măng thành sơn chống thấm có bán rất nhiều trên thị trường, khi đi mua khách hàng nhớ mua chất chống thấm nguyên  bản, không pha chế gì, tránh hàng nhái, hàng giả làm không đảm bảo).

Bước cuối cùng: là lăn sơn, lăn 1 lớp sơn lót, 2 lớp sơn màu, lăn đều tay, có thứ tự từ trên xuống dưới, từ trái qua phải…quét góc lần lượt đều khắp. Để khô lớp trước rồi mới quét lớp sau. Sau cùng là dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ, ngăn nắp, khiêng lại vị trí ban đầu của đồ đạc.

Cách làm sạch sơn tường cũ đúng kỹ thuật tại sao phải sơn lớp sơn chống thấm: Lớp chống thấm có tác dụng làm mềm, bong tróc lớp sơn cũ đã bị yếu, loại bỏ hoàn toàn lớp sơn cũ mà không bị bụi; Hơn thế nữa, tạo bề mặt mới vững chắc cho lớp sơn lót, tạo độ đều  trên bề mặt tường cho việc sơn dễ dàng. Khô bề mặt va tiến hành sơn màu theo ý thích của mình.

Quý khách cũng có thể tham khảo các sản phẩm về chống thấm có bán trên thị trường như: CT – 11A của KOVA, chất chống thấm DULUX WEATHER SHIELD. Nhưng quan trọng hơn cả là thuê đội thợ sơn tốt, có tay nghề cao, thuê thợ sơn nhà ở đâu thì tốt.

Các từ khóa về tìm kiếm để làm sạch sơn tường đúng kỹ thuật: cách tự sơn tường nhà, sơn lại nhà có cần sơn lót không? cách loại bỏ lớp sơn cũ, cách sơn sửa nhà cho bền lâu và đẹp hơn.

Website: thothachcaohanoi.com

Email: thosonsuanha@gmail.com