Sơn màu trắng thì lót màu gì? Nên lót mấy lớp?

Sơn lót thì nên sơn mấy lớp?

Sơn màu trắng thì lót màu gì? Với những người trong ngành xây dựng thì câu hỏi này không khó lắm nhưng với những người lần đầu tiếp cận với sơn nhà thì thậm chí còn chưa phân biệt được lớp sơn lót và lớp sơn màu. Đôi khi dễ với người này nhưng lại khó với người khác.

Câu trả lời rằng là: Sơn màu trắng thuộc sơn phủ màu trắng (sơn phủ khoảng 1000 màu nhé) còn sơn lót thì chỉ có 1 màu duy nhất là màu trắng ngà thôi. Còn sơn phủ thì khoảng 1000 màu cũng có theo quạt màu sơn đấy ạ. Chúng ta sơn nhà thông thường là 1-2 lớp lót làm nền màu trắng, còn chọn tường nhà sơn màu gì thì chọn theo quạt màu sơn có 7 tông màu cơ bản như xanh đỏ tím vàng lục lam chàm tím.

Nếu ta sơn nhà màu trắng thì sơn lót màu trắng ngà: bản chất sơn lót có màu trắng ngà nhé

giống như những biệt  thự màu trắng sang chảnh thì chỉ cần sơn lót rồi sơn phủ màu trắng lên, màu sơn phủ màu trắng cũng có rất nhiều mã màu, người thì thích trắng sứ, người thì thích trắng ngà, người thì thích trắng tinh… cứ áp vào bảng màu mà chọn theo sở thích nhé!

Nên sơn nhà mấy lớp?
Nên sơn nhà mấy lớp?

Sơn lót và sơn màu có nên trộn chung không?

Câu trả lời là hoàn toàn không nhé. Tại vì, sơn lót có tính chất vật lý hóa học riêng, sơn màu cũng có những tính chất vật lý hóa học riêng (Tý sẽ phân tích). Phải đặt câu hỏi tại sao người ta phân ra làm sơn lót và sơn màu, tên của nó cũng riêng.

Tính chất vật lý hóa học của sơn lót: kháng kiềm, kháng ẩm, chống nấm mốc, là lớp lót nền cho lớp phủ. Liên kết giữa bề mặt tường và lớp phủ

Tính chất hóa học của lớp sơn phủ: là tạo màu, che lấp kín bề mặt tường, tạo sự đều màu, bền màu, chọn được màu theo ý muốn.

Sơn lót thì nên sơn mấy lớp: Nếu là nhà mới thì nên sơn 1-2 lớp sơn lót sau đó sơn 1-2 lớp sơn phủ màu. Còn nhà sơn lại thì thì chỉ cần sơn 1 lớp sơn lót là đủ, sau đó sơn phủ 2 lớp sơn màu lên

Không sơn lót có được không? Nếu là nhà mới thì chắc chắn cần phải sơn lót từ 1-2 lớp rồi (thử không sơn biết ngay, chỉ 1 thời gian ngắn là rêu, bong tróc nhìn khó coi lắm). Còn sơn lại nhà cũ thì có thể sơn lót cũng được, không sơn lót cũng được.

Nếu bác nào cần thợ sơn nhà hà nội, thợ quét vôi ve, thợ thạch cao, thợ ốp lát xây trát xin liên hệ trực tiếp anh Hùng thợ sơn nhà để được tư vấn miễn phí. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đội thợ khác nhau, nhưng để tìm một đội thợ sơn nhà chuyên nghiệp, uy tín, và có tâm thì không phải dễ. A lô anh Hùng thợ sơn nhà 0965.559.334