Sơn lại tường cũ có cần sơn lót không?

Sơn lại nhà có cần sơn lót không?

Sơn lại tường cũ có cần sơn lót không, Sơn tường không sơn lót, Chỉ sơn lót có được không, Sơn lại tường cũ có cần sơn lót không, Sơn chống thấm có cần sơn lót không, Sơn lót Dulux, Quét xi măng rồi có sơn được không, Kỹ thuật sơn tường không bả, Thùng sơn 10 lít sơn được bao nhiêu m2… Đây là những câu hỏi mà rất nhiều khách hàng gọi điện tới chúng tôi hỏi về sơn lót. Hôm nay, thợ sơn nhà tại hà nội với kinh nghiệm nhiều năm xin chia sẻ như sau:

Sơn lại tường cũ có cần sơn lót không?

Không cần cũng được nhé nhưng nếu nói về độ đảm bảo, yên tâm và lâu bền thì anh sơn lót vẫn hơn anh không sơn lót.

Nhiều bác sơn lại nhà không cần sơn lót cũng không sao. Vì đã nhiều lớp sơn cũ rồi chỉ cần giáp tường rồi sơn lên là xong. Nhiều bác sơn lại nhà thì cẩn thận ăn chắc mặc bền thì sơn thêm lớp lót. Càng bền càng tốt chứ sao, mỗi tội hơi tốn kém thêm 1 chút nữa thôi.

Khi sơn lại nhà: Nếu bề mặt lớp tường cũ vẫn đẹp, thì không cần sơn lót. Nếu bề mặt tường cũ xấu, cần phải bả vá, hoặc trước lớp cũ là sơn bóng rồi muốn sơn lại thì cần phải sơn lót để đè lớp bóng đi, chứ không khó lên màu tường lắm ạ!

Thi công sơn nội thất Nippon tại nhà dân
Tem mác thi công sơn nội thất Nippon tại nhà dân

Ta cần hiểu bản chất của sơn lót: Sơn lót là lớp lót làm nền của tường, mục đích là bảo vệ bề mặt tường, chống thấm, chống ẩm, kháng kiềm, là lớp đầu tiên liên kết giữa bề mặt tường và lớp sơn màu. Vì có sơn lót nên giúp tạo bề mặt phẳng hơn, che lấp những khe nứt nhỏ, giúp tiết kiệm lớp sơn

>>> Nên sơn nhà hay ốp gạch?

>>> Thùng 18 lít sơn được bao nhiêu m2 tường?

Không sơn lót có được không?

Nếu mà nhà mới thì chắc chắn cần phải sơn lót. Còn sơn lại nhà cũ thì có sơn hay không sơn lót thì tùy túi tiền gia chủ, và cũng tùy bề mặt tường thi công

Tại sao nhà mới thì chắc chắn phải sơn lót: Vì khi ta xây xong, trát xong cần phải có lớp sơn bên ngoài bảo vệ. Nếu không sơn thì chỉ 1 thời gian là mọc rêu mốc xanh um lên, tường sẽ bị thấm ẩm. Ta sẽ sơn lớp lót trước, rồi sau đó sơn lớp phủ màu sau.

Màu sơn lót sẽ có màu trắng ngà ngà, trắng sữa. Rất dễ cho việc phối màu sắc khác nhau.

Sơn lót có 2 loại là sơn lót nội thất và sơn lót ngoại thất. Sơn lót ngoại thất thì có thể dùng được cho cả bên ngoài và bên trong nhà, còn sơn lót nội thất chỉ dùng bên trong nhà thôi. Sơn lót nội thất mà cho ra bên ngoài thì không hiệu quả, một thời gian bạc màu, phai màu, bong tróc, rêu mốc, ố vàng.

Chỉ sơn lót có được không?==> Không. Theo quy trình chuẩn khi sơn nhà là cần phải có 2 lớp lót và 2 lớp màu. Nếu chỉ sơn lót để đấy không thôi, không sơn phủ màu sơn lên thì độ bền không cao, mà màu của sơn lót trắng ngà cũng dễ bị bẩn, mọc rêu mốc, loang lổ.

Cần thợ sơn nhà alo trực tiếp em Hùng tho son nha tai ha noi Hà Nội chuyên sơn sửa nhà, chống thấm, thạch cao uy tín giá rẻ nhất. Call 0965.559.334 hoặc 0945.812.886 phục vụ 24/7 luôn

Nguồn: http://thosonnhadep.net/khong-son-lot-co-duoc-khong/