Quy trình sơn lại nhà cũ 10 năm vẫn bền đẹp

Quy trình sơn lại nhà cũ chuẩn 10 năm vẫn bền đẹp

Bạn muốn xem hướng dẫn quy trình sơn lại nhà cũ, khách hàng muốn sơn sửa lại nhà mà chưa biết quy trình thi công chuẩn để tránh việc sơn sửa lại nhiều lần, hoặc muốn thay đổi màu sơn phòng, muốn sơn lót mà chưa biết quy trình sơn lại nhà cũ như thế nào thì bạn đang tìm đúng địa chỉ rồi đó.

>>> Cách nhận biết sơn thật sơn giả

So sánh thì một bức tường mới sẽ sáng sủa hơn, sạch sẽ hơn, trông có linh hồn, có sức sống hơn một bức tường lem nhem, chằng chịt lỗ đinh, màu sơn xuống sắc. Vậy nên lựa chọn sơn và thợ lăn sơn là vô cũng quan trọng quyết định đến phong thái màu sắc ngôi nhà của bạn.

HƯỚNG DẪN QUY TRÌNH SƠN LẠI NHÀ CŨ:

Bước 1: Thu dọn đồ đạc, che chắn đồ đạc trước khi thi công sơn. Mục đích là tránh khi sơn bị rơi rớt xuống, bắn xuống đồ đạc thì phần lau dọn sau khi xong rất lâu, kỳ cọ đồ lâu mà nhìn đồ không còn mới nữa.

Bước 2: Xử lý vết sơn tường cũ. Các bong tróc thì cạo bỏ ra hết, màng nhện thì phải dùng chổi lau dọn, quét  cho sạch sẽ. Những vết nứt, chỗ lỗ đinh thì cần được trét bột trét hoặc bột bả, phả thẳng một lượt như kiểu trát tường ấy cho bằng phẳng, mềm mịn.

Bước 3: Với lớp sơn cũ còn bám dính tốt thì chỉ cần làm sạch bề mặt, sơn 2 lớp sơn màu phủ lên hoàn thiện thế là xong. Với lớp sơn cũ kém chất lượng hoặc chúng ta muốn sơn màu mới mà quá khác biệt so với sơn màu cũ, cộng với nhà có điều kiện kinh tế thì chúng ta nên sơn lót 1 lớp, sau đó mới sơn 2 lớp sơn phủ

Cần xác định lớp sơn cũ còn bám dính tốt hay không? Chúng ta kiểm tra bằng cách dùng băng dính dán vào tường khoảng một đoạn nhỏ chừng 30cm, 1 lát bóc ra  nếu lớp sơn cũ bong ra thì chứng tỏ lớp sơn cũ bám dính không tốt thì cần sơn lót. Nếu lớp sơn cũ không bị bong ra hoặc bong rất ít thì không nhất thiết phải sơn lót.

Khi sơn thì chúng ta có thể pha 10% nước, nếu muốn sơn màu sơn mới trùng với màu sơn cũ thì chúng ta sơn vô cùng dễ dàng.

>>> Có nên sơn bả matit trước khi sơn không?

Bước 4: Lau dọn vệ sinh tường. Khi thi công xong chúng ta cần thu dọn đồ, lau dọn, kê đồ đạc đúng vị trí ban đầu. Hoặc có thể chọn thêm đồ để phối màu với màu sơn tường mới cho hài hòa, tươi mới cho căn phòng của mình.