Tại sao sơn nhà mới lại tốn kém hơn sơn lại nhà cũ?

Tại sao sơn nhà mới lại tốn kém hơn sơn lại nhà cũ?

Tại sao sơn nhà mới lại tốn kém hơn nhà cũ. Hoặc là sao sơn nhà mới tốn thế, tốn hơn sơn nhà cũ?

Tất cả mọi thứ đều có lý do của nó. Nhưng sơn nhà mới tốn kém tiền hơn là lý do sau đây:

  • Thứ nhất, sơn nhà mới chắc chắn cần sơn lót. Có thể sơn 1 lớp hoặc 2 lớp. Còn sơn nhà cũ thì có thể không cần sơn lót cũng được (có điều kiện vẫn nên sơn)
  • Thứ 2, là vì tường nhà mới là tường khi xây xong, người ta để khô một thời gian, bao giờ thấy bờ tường nỏ màu xám khô thì mới sơn. Do vậy, khi bắt đầu sơn thì rất hút nước, hút sơn nhiều hơn.
  • Khi sơn nhà mới là lúc gần như là cũng vơi ngân sách rồi. VÌ tiền chúng ta đổ vào cho phần xây thô, trát, ốp lát tường. Lại cũng còn phải mua nội thất nên tiền không còn là mấy, dĩ nhiên ta cảm thấy tốn kém
  • Khi sơn lại nhà là lúc nhà ta bị xuống cấp, hoặc lúc đó muốn thay đổi không gian một chút, lúc đó tiền có chuẩn bị từ trước nên không cảm giác tốn kém bằng sơn nhà mới.

Những sai lầm khi sơn nhà mới:

Nhiều bác khi xây trát ốp lát xong rồi, muốn sơn luôn, muốn nhìn thấy nhà mình đẹp ngay mà không chịu chờ tường cho khô nỏ thì mới sơn. Sau này xử lý chống thấm cực kỳ mệt đấy nhé!

Vì lúc đó gia chủ cũng cạn vơi tiền với các hạng mục xây tường thô, xây trát ốp lát rồi nên hay chọn loại sơn giá rẻ, không có thương hiệu. Hoặc là nhiều bác lại không sơn chống thấm ngay từ đầu, đến lúc ở một thời gian rồi mới bị thấm, lúc này mới đi xử lý.

Tại sao sơn nhà mới lại tốn kém hơn sơn lại nhà cũ?
Tại sao sơn nhà mới lại tốn kém hơn sơn lại nhà cũ?

>> Sơn nhà loại nào tốt hiện nay?

Tại sao sơn nhà mới lại tốn kém hơn sơn lại nhà cũ?

Bác bác cứ nghĩ đi mà xem, vì nhà là nhà của mình vĩnh cửu rồi. Độ bền đẹp, sang trọng hay không là do ở mình. Nhiều bác lúc đấy cạn tiền tiền rồi sơn dòng sơn loại mịn. Đến lúc sang hàng xóm thấy tường nhà họ vừa bóng sáng, quan trọng là bụi bẩn ở tường lấy giẻ ẩm lau đi là lại sạch nên lại hối hận

==> Cái dòng sơn mịn thì bẩn trên tường thì không lau được nhá. Trẻ con mà vẽ mực thì cứ coi như là vẽ trên bảng luôn. Nhiều bác cứ bảo trẻ con nó vẽ bậy cũng được cho nó tự khám phá. Nhưng mẹ ơi, nó vẽ khắp tường, khắp nhà, khắp nơi thì nhìn nhà bộn bề, nhem nhuốc cũng đủ ốm.

Nhiều bác chọn sơn không có thương hiệu. Thấy nhà hàng xóm nó lấy, mình cũng lấy, hoặc của nhà người thân quen nào đó chào mời hàng. Thử nghĩ xem, nhà mình bỏ một đống tiền ra đấy để xây nên. Đến khi khâu hoàn thiện trang trí nốt thôi cho đẹp, như cái áo mặc vào người thì xấu thì nhìn cũng khó coi thật!

Trên đây là chia sẻ quan điểm cá nhân của đội thợ sơn nhà nhiều kinh nghiệm về “Tại sao sơn nhà mới lại tốn kém hơn sơn lại nhà cũ?”. Bác nào cần sơn nhà mới, sơn lại nhà cũ. Hoặc có câu hỏi gì chưa biết chưa am hiểu về sơn thì cứ gọi trực tiếp em. Em tên Hùng, thợ xây trát hà nội, sơn sửa nhà, tư vấn cho mn. Tel em 0965.559.334 hoặc 0945.812.886