Bí quyết sơn tường trực tiếp không bả matit bền tốt nhất

Bí quyết sơn tường trực tiếp không bả matit bền tốt nhất

Bí quyết sơn tường trực tiếp luôn, không cần bả matit là bền nhất, tối thượng sách nhất.

Ngày xưa, khi ông cha ta xây nhà thì chỉ có vôi vữa, rồi quét vôi quét ve, bây giờ hiện đại hơn có xi măng, xây nhà bằng bê tông cốt thép, chắc chắn, và trang trí nhà bằng sơn nhà, tranh, giấy dán tường… Nhưng mục đích lâu bền, vừa đẹp và kinh tế thì thời nào cũng cần. Do vậy, trong lĩnh vực sơn nhà có 2 cách làm chính: thứ 1 là sơn tường trực tiếp và thứ 2 là bả matit rồi mới sơn sơn tường.

Chọn hình thức nào cũng có ưu nhược điểm của nó, nhưng tiêu chí vừa bền, vừa đẹp, vừa kinh tế phải đưa lên hàng đầu.

Sơn tường trực tiếp luôn là bền nhất, được lâu thời gian nhất 10 năm là chuyện bình thường. Tại sao vậy, tại vì khi sơn trực tiếp là tường sẽ thông thoáng, tường luôn được khô ráo nên không bị nấm mốc, nắng rồi lại mưa cũng không sao.

Trái lại, sơn bả matit rồi mới sơn tường thì được cái thẩm mỹ cao, mịn hơn, phẳng hơn nhưng độ bền thấp. Chỉ được độ vài năm là xuống sắc lắm. Cái anh tường bả matit này thì dễ bị ẩm, dễ bị thấm, dễ bị ẩm mốc. Do vậy, muốn bả matit đẹp, lâu bền thì chỉ có cách là dùng bột bả matit loại tốt, bả phẳng mịn, giữ môi trường luôn thông thoáng.

Và được nhiên, thêm khâu bả matit nữa thì lại tốn thêm công thợ, tốn thêm vật liệu sơn, tốn kém hơn rồi

Tại sao sinh ra bả matit làm gì?

Hầu hết những phòng khách, phòng ngủ, nhà hàng, khách sạn, spa, cửa hàng kinh doanh, cừa hàng làm đẹp đòi hỏi thẩm mỹ cao, làm trần thạch cao và đèn hắt nữa. Phải bả  matit thì nhìn nhà mới sang trọng, mới đẹp, thẩm mỹ được. Chỗ mà không bả matit nhìn tường có chỗ lồi lõm, không được phẳng mịn, cũng không dùng đèn hắt thạch cao được.

Những khu vực không cần thiết thì không nhất thiết phải bả matit như nhà bếp, nhà xưởng, hàng rào, mặt tiền…

>>> Nên bả hay sơn trực tiếp thì tốt?

Chia sẻ bí quyết sơn trực tiếp tường được bền lâu 10 năm mới phai màu, tiết kiệm nhất.
  • Để được bền thì phải chọn loại sơn tốt là ưu tiên hàng đầu. Lấy loại sơn có thương hiệu, uy tín như Dulux, Kova, Jotun…
  • Trong mỗi loại sơn có loại sơ bóng, bán bóng, sơn mịn. Nên chọn sơn bóng hoặc bán bóng, đắt 1 tý nhưng dễ lau chùi, vệ sinh được nên mới bền được. Ví dụ như sơn kova có loại bóng, bán bóng, mịn thì chọn loại bóng, bán bóng mà dùng cho thích.
  • Thi công sơn đúng quy trình kỹ thuật là bả matit (nếu có); rồi mới sơn 1-2 lớp lót, cuối cùng mới sơn phủ (sơn màu) 2 lớp các bác nhé

Kỹ thuật sơn tường không bả, Có nên bả tường trước khi sơn không, Có nên bả tường ngoài trời, Sơn trực tiếp lên thạch cao, Nên bả 1 lớp hay 2 lớp, Sơn tường không sơn lót, Lăn bột trét tường, Có nên dụng bột trét tường…. Các từ khóa tìm kiếm nhiều nhất về sơn bả đây ạ.

Có bác nào cần sơn nhà, thợ sơn tư vấn sơn nhà, hỏi bất cứ điều gì về sơn nhà alo em Hùng 0965.559.334, chính em trực tiếp trả lời các bác nhé!